Hyderabad Egg Spicy Curry । హైదరాబాద్ కోడిగుడ్ల మసాలా కర్రీ
తయారికి కావలసిన పదార్థాలు :
ఉడికించిన కోడిగుడ్లు : 4
నూనె
ఉల్లి గడ్డలు : 2
టమాట రసం : 1 కప్పు
ధనియ పౌడర్ : 1స్పూన్
కరివేపాకు, కొత్తిమీర
పసుపు
ఉప్పు, కారం
పచ్చిమిర్చి : 2
అల్లం వెల్లులి పేస్టు
జీలకర్ర
గరం మసాలా దినుసులు : 1/2 స్పూన్
తయారు చేయు విధానం :
స్టవ్ ఫై కడాయి పెట్టి నూనె పోసి ఉడికించిన కోడిగుడ్లను వేసి బంగారు రంగు వచ్చేంత వరకు వేయుంచుకోవాలి.
మరొక గిన్నె తీసుకోని నూనె పోసి వేడి అయ్యాక గరం మసాలా దినుసులు, జీలకర్ర, కరివేపాకు వేసాక తరిగిన ఉల్లి ముక్కలను వేసి బాగా మగ్గనివ్వాలి, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు వేసాక టమాటో రసాన్ని కూడా వేసి బాగా మగ్గనివ్వాలి.
కూరకి తగినంత ఉప్పు, కారం ధనియాల పొడిని కూడా వేసాక కూరకు సరిపడినన్నినీళ్ళు పోయాలి, తరువాత ఫ్రై చేసుకున్న కోడిగుడ్లను వేసి కొద్ది సేపు మగ్గనివాలి. చివరగా కొత్తిమీర చల్లి కూరను తయారుచేసుకోవాలి.