Advertisement

Main Ad

Turai Chana Dal Recipe | బీరకాయ శెనగపప్పు కూర

Turai Chana Dal recipe | Turai | బీరకాయ శెనగపప్పు కూర

తయారికి కావలసిన పదార్థాలు :

  1. బీరకాయ : 200 గ్రా
  2. టమాటో : 2
  3. పచ్చిమిర్చి : 8
  4. తరిగిన ఉల్లిగడ్డ : 1 కప్పు
  5. పచ్చి కొబ్బరి తురుము : 1/2 కప్పు
  6. ఉడికించిన శెనగ పప్పు : 1 కప్పు
  7. కరివేపాకు , కొత్తిమిర
  8. పసుపు, ఉప్పు  : తగినంత
  9. ఆవాలు, జీలకర్ర : 1 స్పూన్
  10. నూనె

తయారు చేయు విధానం : 

  • స్టవ్ ఫై గిన్నె పెట్టి కురకి తగినంత నునె వేసి వేడెక్కాక ఆవాలు, జిలకర, తరిగిన ఉల్లిగడ్డలు, కరివేపాకు వేసి వేగాక పచ్చిమిర్చి వేసి తరిగిన బీరకాయ, కొంచెం పసుపు వేసి వేగనివ్వాలి.
  • ఇలా మగ్గుతున్న కూరలో తరిగిన టమాటో ముక్కలను వేసి కాసేపు మగ్గనివ్వాలి, ఇపుడు ఉడికించిన శెనగ పప్పును వేసి తగినంత నీళ్ళు పోసి మగ్గనివ్వాలి.
  • తరువాత పచ్చి కొబ్బరి తురుము వేసి కలిపాక కూరకి తగినంత ఉప్పు వేసి చివరగా కొత్తిమిరను చల్లి స్టవ్ కట్టేయాలి.