Advertisement

Main Ad

Recipe For Methi Paratha | Methi Roti

Recipe For Methi Paratha | Methi Roti


తయారికి కావలసిన పదార్థాలు :

  1. మెంతి కూర ఆకులూ : 2 కప్పులు
  2. పసుపు, ఉప్పు, కారం : తగినంత
  3. తరిగిన ఉల్లిగడ్డలు : 1/2 కప్పు
  4. పచ్చిమిర్చి : 2
  5. ఇంగువ పొడి : చిటికెడు
  6. జీలకర్ర : 1 స్పూన్
  7. నెయ్యి
  8. నూనె
  9. గోధుమ పిండి : 2 కప్పులు

తయారు చేయు విధానం :

  • మెంతి కూర ఆకులను కడిగి సన్నగా తురుముకొని దానిలో జీలకర్ర, పసుపు, ఉప్పు, కారం, సన్నగా తరిగిన ఉల్లిగడ్డలు, సన్నగా తరిగిన పచ్చిమిర్చి మరియు  ఇంగువ పొడి వేసి బాగా కలిపి పక్కన ఉంచాలి.
  • గోధుమ పిండి లో ఫై న కలిపిన మెంతి మిశ్రమాన్ని వేసి కొంచెం నూనె వేసి కలిపి తరువాత నీళ్ళు పోసి కలిపి చెపాతి పిండిలాగా మెత్తగా కలుపుకొని ఒక అరగంట పాటు పక్కన పెట్టుకోవాలి.
  • పిండిని చిన్న ముద్దలుగా చేసుకొని చెపాతిలాగా చేసి పెనం ఫై నెయ్యి వేసి దోరగా కాల్చుకోవాలి.
  • ఈ మెంతి పరోట ఆరోగ్యానికి చాల మంచిది . 
  • ఈ పరోటలను పెరుగుతో తింటే చాల రుచిగా ఉంటాయి.