Advertisement

Main Ad

Ariselu | అరిసెలు

Ariselu | అరిసెలు


తయారికి  కావలసిన పదార్థాలు :

  • బియ్యం : 1 కే జి 
  • బెల్లం :1/3 కే జీ
  • నూనే : 1/2 కే జీ
  • యాలకులు : 5

తయారు చేయు విధానం :

  • బియ్యం ఒక రోజు ముందుగా నానబెట్టి . బాగా నానిన బియ్యాన్నికడిగి కొద్దిగా అరపోయాలి. ఆరబోసిన బియ్యాన్నిపిండి పట్టించి తడి ఆరనివ్వకుండా మూత పెట్టాలి.
  • బెల్లాని చిన్న ముక్కలుగా చేసి వేడి చేస్తూ ముదురు పాకం వచ్చాక యాలకుల పొడిని వేసి కలపాలి , తడి పిండిని పాకంలోకలుపుతూ ఉండలు కట్టకుండా కలపాలి .  ఆ పిండిని చిన్న ఉండలుగా చేసుకొని పూరికంటే మందంగా  వత్తుకొని నూనెలో వేసి ఎర్రగా వేగనివ్వాలి .
  • అరిసెల చట్ర్రం సహాయంతో నునే బాగా బయటకు వచ్చేంత వరకూ చేసి ఒక పేపర్ మీద ఉంచి చల్లారక డబ్బాలో పెట్టుకోవాలి.