Kobbari Burelu | కొబ్బరి బూరెలు
తయారికి కావాల్సిన పదార్థాలు :
- పచ్చి బియ్యం పిండి : 1కే జి
- బెల్లం :3/4 కే జి
- పచ్చి కొబ్బరి తురుము : 2 కపూ
- డాల్డా లేదా నెయ్యీ: 150 గ్రాములు
- యాలకుల పొడి : 1స్పూన్
- బాదాం : 50 గ్రాములు
- నూనే
తయారు చేయు విధానము :
- 1 కే జి బియ్యాన్ని రాత్రంతా నానబెట్టి మరుసటి రోజు నీటిని వడపోసి సన్నగా పిండిని పట్టించాలి . ఈ పిండిని తడి ఆరకుండా ఒక డబ్బాలో పోసి మూత పెట్టాలి.
- 3/4 కే జి బెల్లాన్ని ఒక గిన్నెలో వేసి 1/4 లీటర్ నీటిని పోసి స్టవ్ మీద పెట్టి వేడి చేస్తూ ఉండ పాకం వచ్చేంత వరకు కలుపుతూ ఉండాలి. తరువాత పాకం తయారు అయ్యాక పచ్చి కొబ్బరి తురుమును పాకంలో వేసి కలుపుతూ ఉండాలి , యాలకుల పొడి, బాదాం చిన్న ముక్కలుగా చేసి వీటి అన్నింటిని పాకంలో వేయాలి .
- డాల్డా లేదా నేయీ పాకంలో పోస్తు ఉండలు లేకుండా కలుపుకోవాలి.
- స్టవ్ మీదినుండి పాకంగిన్నేను దింపి బియ్యంపిండిని కొద్ది కొద్దిగా కలుపుతూ ఉండలు లేకుండా బియ్యంపిండిని పోయాలి . చివరగా పిండి అంతా పూరి పిండిలా కలుపుకొని పక్కన పెట్టుకోవాలి.
- స్టవ్ మీద కడయీ పెట్టి వేయించుకోవడానికి సరిపడినంత నునే పోయాలి . పిండిని చిన్న ముద్దలుగా చేసి ఒక పాలితిన్ కవర్ ఫై పురిల్లాగా వత్తుకొని నూనెలో వేయాలి , అవి బంగారు రంగులోకి రాగానే తీయాలి.
- కొబ్బరి బురేలను తియ్య పప్పు తో తింటే చాల రుచిగా ఉంటాయి.