Advertisement

Main Ad

Dhondakya Ullikaram fry | దొండకాయ ఉల్లికారం ఫ్రై

Dhondakya Ullikaram fry। దొండకాయ ఉల్లికారం ఫ్రై


కావలసిన పదార్థాలు :

  1. దొండకాయలు : 500 గ్రా 
  2. ఉల్లిగడ్డలు : 3 
  3. వెల్లుల్లి రిబ్బలు ; 1/2 కప్పు 
  4. ఎండు మిర్చి : తగినన్ని 
  5. జీలకర్ర : 2 స్పూన్స్ 
  6. పసుపు : 1/2 స్పూన్ 
  7. ఉప్పు తగినంత 
  8. కరివేపాకు , కొత్తిమిర 
  9. నూనె : 5 స్పూన్స్

తయారు చేయు విధానం :

  • ముందుగా కడిగిన దొండకాయలను తీసుకోని పొడుగ్గా , గుత్తిగా కట్ చేసుకొని  స్టవ్ ఫై ఒక గిన్నె పెట్టి ఒక స్పూన్  నూనె  వేసి వేడి అయ్యాక  దొండకాయలను వేసి కొద్దిగా  ఉప్పు, పసుపు వేసి 5 నిముషాలు పాటు ఉడకనివ్వాలి . 

ఉల్లి కారం తయారీ :

  • ఒక కడాయి తీసుకోని దానిలో 1 స్పూన్ నూనె వేసి తరిమిన ఉల్లిగడ్డలు , జీలకర్ర , వెల్లుల్లి , ఎండు మిర్చి వేసి కాస్త వేగాక వాటిని మిక్స్ పట్టి పక్కన పెట్టుకోవాలి . 
  • ఈ మసాలాను దొందకయాల్లో నింపి అదే కడాయి లో మరింత నునే వేసి కరివేయపకు వేసి , దొండకాయలను వేసి బాగా మగ్గనివ్వాలి . మంట సన్నగా పెట్టుకోవాలి . 
  • చివరగా తయారైనా దొండకాయ ఉల్లి కారంలో సన్నగా తరిమిన కొత్తిమీర వేయాలి.