Mutton Kheema Garjelu | మటన్ కీమా గర్జెలు :
తయారికి కావలసిన పదార్థాలు :
- మటన్ కీమా : 250 గ్రా
- గోధుమ పిండి : 1 కప్పు
- మైదా పిండి : 1 కప్పు
- గరం మసాలా : 1 స్పూన్
- నూనె : తగినంత
- అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు : 2 స్పూన్స్
- ఉప్పు, కారం : తగినంత
- నిమ్మ రసం : 2 స్పూన్స్
- ధనియాల పొడి : 1స్పూన్
- ఎండు కొబ్బరి పొడి : 4 స్పూన్
- కొత్తిమీర
తయారి విధానం :
- గోధుమ పిండి , మైదా పిండి ని కలిపి పూరి పిండిలా తడిపి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
- స్టవ్ ఫై కడాయి పెట్టి 5 స్పూన్స్ నునె పోసి వేడి అయ్యాక కీమను వేసి నిరులేకుండా ఫ్రీ చేసుకోవాలి. తరువాత ఈ కీమాలో అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు, గరం మసాలా, ధనియాల పొడి, ఎండు కొబ్బరి పొడి వేసి వేయించుకోవాలి. కొత్తిమీరను వేసి వేగాక నిమ్మరసం పోసి కీమాను పక్కనపెట్టాలి.
- పిండి ని పూరిలాగా వత్తుకొని ఒక్కొక్క పూరిలో 1 1/2 స్పూన్ కీమను పెట్టి గర్జ్జెలుగా చేసుకొని పక్కనపెట్టుకోవాలి.
- స్టవ్ ఫై కడాయి పెట్టి నూనె పోసి చేసుకున్నకీమా గర్జేలను వేసి కాల్చుకోవాలి.
- ఇవి 5 రోజుల పాటు నిలువ ఉంటాయి.