కట్ చేసుకున్న మేక కాళ్ళను పసుపు, పిండి వేసి శుబ్రంగా 2, 3 సార్లు కడిగి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
ప్రేస్సర్ కుక్కర్ ను తీసుకోని స్టవ్ ఫై పెట్టి నూనె పోసి తరిమిన ఉల్లి ముక్కలు , పుదినా వేసాక మేక కాళ్ళను వేసి కొంచెం వేడి అయ్యాక పసుపు, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు, రసంకు తగినంత ఉప్పు, కారం, మిరియాల పొడి వేసి 5 నిమిషాల పాటు మగ్గనివ్వాలి.
1 కప్పు పెరుగును మగ్గుతున్న కూరలో వేసాక 2 నిమిషాల తరువాత రసంకు తగినంత నీటిని పోసి కుక్కర్ మూత పెట్టి 5, 6 విసిల్స్ వచ్చేంత వరకు వేచి ఉండాలి.
చివరగా కుక్కర్ మూత తీసి కాళ్ళు ఉడికాయ లేదా చూసి ధనియ, గరం మసాలా పొడిలు వేసాక కొత్తిమీర కూడా వేసి 4 నిమిషాల పాటు ఉడకనివ్వాలి.
జలుబు చేసిన వారికి, బలహీనంగా ఉన్న వారు ఈ మట్టన్ పాయ తింటే చాల ఆరోగ్యం గా ఉంటారు.