Advertisement

Main Ad

Snake Gourd Kootu | Pudalangai Kootu

Snake Gourd Kootu | Pudalangai Kootu


తయారికి కావలసిన పదార్థాలు :

  1. పొట్లకాయ : 200 గ్రా
  2. కందిపప్పు , కాబూలి శెనగలు : 1 కప్పు
  3. పచ్చిమిర్చి , ఎండుమిర్చి : 5
  4. పచ్చి కొబ్బరి తురుము : 1 కప్పు
  5. ఆవాలు, జీలకర్ర : 1 స్పూన్
  6. కొత్తిమిర , కరివేపాకు : తగినంత
  7. నూనె
  8. ఉప్పు
  9. ఇంగువ : చిటికెడు
  10. నల్ల మిరియాలు : 1 స్పూన్
  11. మినపప్పు : 1 స్పూన్

తయారు చేయు విధానం :

  • పచ్చి కొబ్బరి తురుము, ఒక స్పూన్ జీలకర్ర, 5 పచ్చిమిర్చిలు, మిరియాలు, కొంచెం పసుపు వేసి మిక్స్ పట్టి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
  • కాబూలి శెనగలు, కందిపప్పు ను 12 గంటల పాటు నానబెట్టాలి. అలాగే పొట్లకాయను ముక్కలుగా చేసి కొద్దిగా ఉడికించి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
  • ఇప్పుడు స్టవ్ ఫై గిన్నె అది వేడి అయ్యాక 3 స్పూన్స్ నూనె వేసి అందులో ఆవాలు, జీలకర్ర, ఉడికించిన పొట్లకాయ ముక్కలను వేసి కాస్త పసుపు వేసాక మిక్స్ చేసుకున్న పచ్చి కొబ్బరి మిశ్రమాన్ని వేసి కలుపుకోవాలి.
  • తరువాత దీనిలో నానపెట్టిన శెనగలు, కందిపప్పు వేసి కలుపుకొని కాసేపు ఉడకనివ్వాలి, కొంచెం ఉప్పు వేయాలి.
  • పోపు కు సరిపడింత నూనె వేసి జీలకర్ర, మినపప్పు, ఇంగువ, ఎండుమిర్చి, కరివేపాకు, పసుపు వేసి ఈ పోపును ఉడికిన కూర మిశ్రమంలో వేసిన తరువాత చివరగా కొత్తిమిరను వేయాలి.