వంకాయలను కడిగి మసాలా నింపే విధంగా కట్ చేసుకొని ఉప్పు వేసిన నీళ్ళలో వేసి ఉంచాలి.
మసాలా తయారికి మిక్స్ జార్లో కాజు, గసాల వేసి మిక్స్ చేసాక అదే జార్ లో తరిగిన ఉల్లిగడ్డ, పచ్చ్చిమిర్చి వేసి మిక్స్ చేసి ఈ రెంటిని ఒక బౌల్ లో తీసుకున్నాక వీటిలో అల్లం వెల్లులి పేస్టు, గరం మసాలా పొడి, పసుపు, తగినంత ఉప్పు, కారం వేసి బాగా కలపాలి.
ఇలా తయారు చేసిన మాసాలను కట్ చేసిన వంకయాలలో నింపాలి.
స్టవ్ ఫై కడాయి పెట్టి 4 స్పూన్స్ నూనె వేసి వేడి అయ్యాక మసాలా నింపిన వంకాయలను జాగ్రత్తగా వేసి మూత పెట్టాలి. మిగిలిన మాసాలను కూడా అందులోనే వేసి మగ్గనివ్వాలి.
5 నిముషాలు మగ్గాక రుచికి సరిపడినంత చింతపండు రసం వేసి కొంచెం కలుపుకోవాలి.
కరివేపాకు, కొత్తిమీర, ధనియాల పొడి కూడా వేసి మరింత సేపు కూరను మగ్గనివ్వాలి.
ఈ గుత్తి వంకాయ కూర ఎప్పుడు చిన్న మంట ఫై చేసుకొంటే చాల బాగుంటుంది.