Brinjal Fry | Egg Plant Fry
Brinjal Fry | Bengali Eggplant Fry
తయారికి కావలసిన పదార్థాలు :
- బెంగాలీ వంకాయ : 200 గ్రా
- పసుపు : 1 స్పూన్
- కారం : 2 స్పూన్స్
- ఉప్పు : తగినంత
- బియ్యం పిండి : తగినంత
- ఆవనూనె
- కొత్తిమీర
తయారు చేయు విధానం :
- వంకాయను స్లైస్ లాగా కట్ చేసుకోవాలి.
- ఒక ప్లేట్ పసుపు, ఉప్పు, కారం, పిండి వేసి కలుపుకున్న తరువాత కట్ చేసిన వంకాయ ముక్కలను ఈ మిశ్రమంలో వేసి బాగా అద్దుకోవాలి.
- స్టవ్ ఫై కడాయి పెట్టి ఆవనూనె 6 స్పూన్స్ వేసి వేడి అయ్యాక వంకాయ ముక్కలను వేసి మగ్గనివాలి. కాసేపటి తరువాత తిరిగేసి మరల మగ్గనివ్వాలి.
- చివరగా కొత్తిమిర చల్లుకోవాలి.
- ఈ వంకాయ ముక్కలను సాంబార్, పప్పు పక్కన తింటే చాల రుచిగా ఉంటాయి.