Onion Paratha | Pyaaz Ka Paratha | Indian Paratha Recipe
Onion Paratha | Pyaaz Ka Paratha | Indian Paratha Recipe
తయారికి కావాల్సిన పదార్థాలు :
- గోధుమ పిండి : 2 కప్పులు
- తరిగిన ఉల్లిగడ్డలు : 2 కప్పులు
- కొత్తిమిర , పుదినా : 1 కప్పు
- ఉప్పు , కారం : తగినంత
- పచ్చిమిర్చి : 3
- గరం మసాలా పొడి : 1/2 స్పూన్
- ధనియాల పొడి : 1/2 స్పూన్
- నూనె
- వెన్న
- అల్లం ముక్కలు : 1 స్పూన్
తయారు చేయు విధానం :
- ఒక బౌల్ లో తరిగిన ఉల్లిగడ్డ ముక్కలు వేసి కొంచెం ఉప్పు వేసి వాటిని బాగా వత్తేసి వాటి నుండి ఉల్లి రసాన్ని తిసి పక్కనపెట్టుకోవాలి.
- ఈ ఉల్లిరాసాన్ని గోధుమ పిండి కలపడానికి కూడా వాడవచ్చు లేక మాములుగా ఎలా చెపాతి పిండి కలుపుతమో అలానే కలుపుకొని పక్కన పెట్టుకోవాలి.
- రసాన్ని తీసిన ఉల్లి తురుములో తరిగిన కొత్తిమిర, పుదినా, ధనియాల పొడి, గరం మసాలా పొడి, పచ్చిమిర్చి, సరిపడినంత ఉప్పు, కారం వేసి బాగా కలుపుకోవాలి.
- తడిపిన పిండిలో చిన్న ముద్ద తీసుకోని అందులో ఉల్లి మిశ్రమాన్ని కొంచెం పెట్టి ముద్దను మూసి వేసి చెపాతి లాగా పొడి పిండి వేసి చేసుకోవాలి.
- స్టవ్ ఫై పెనం పెట్టి అది వేడి అయ్యాక వెన్నతో ఈ ఉల్లిపార్థ ను దోరగా కాల్చుకోవాలి.
- వీటిని వేడిగా ఉన్నప్పుడే తింటే చాల రుచిగా ఉంటాయి.