Fried Eggplant With Chickpeas | Brinjal Fry with Cabuli Chana Curry
తయారికి కావాల్సిన పదార్థాలు :
వంకాయలు : 250 గ్రా
కాబూలి శెనగలు : 100 గ్రా
కరివేపాకు , కొత్తిమిర
నూనె
పసుపు , ఉప్పు , కారం : తగినంత
గరం మసాలా పొడి : 1 స్పూన్
తరిగిన ఉల్లిగడ్డలు : 1 కప్పు
తరిగిన టమాటోలు : 1 కప్పు
వెల్లులి రిబ్బలు : 8
ధనియాల పొడి : 1 స్పూన్
తయారు చేయు విధానం :
వంకాయలను కడిగి సన్నగా స్లైస్ లాగా కట్ చేసుకున్నాక స్టవ్ ఫై కడాయి పెట్టి డీప్ ఫ్రై కి తగినంత నూనె పోసి వేడెక్కాక వంకాయ ముక్కలను వేసి వేయించి తీసి పక్కన పెట్టుకోవాలి .
శేనగలను 4 గంటల పాటు ననపెట్టుకొని పక్కన పెట్టుకోవాలి .
స్టవ్ ఫై గిన్నె పెట్టి ఫ్రై కి తగినంత నూనె పోసి తరిగిన ఉల్లిగడ్డలను , కొంచెం నలిపిన వెల్లులి రిబ్బాలను వేసి కొంచెం వేగాక సన్నగా తరిగిన టమాటో ముక్కలను వేసి వేగాక శేనగాలను వేసాక పసుపు వేసి 2 నిమిషాల పాటు మగ్గనివ్వాలి .
ఇపుడు ఫ్రై చేసిన వంకాయ ముక్కలను వేసి తగినంత ఉప్పు , కారం , గరం మసాలా , దనియాల పొడి మరియు కొత్తిమిర చల్లుకొని 2 నిమిషాల తరువాత స్టవ్ కట్టేయాలి .